รีวิว Toyota Alphard SRC 2022

หากพูดถึงรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ชื่อของ Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด) ต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะถูกกล่าวถึงอย่างแน่นอน และด้วยในปัจจุบันที่รถพลังงานทางเลือกกลายเป็นที่นิยมกันมากขึ้น จึงทำให้ Alplard SRC ถือเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของ Toyota ที่หลายคนจับตามอง

แม้ Alphard SRC จะถือเป็นรุ่น Top Hybrid จากทั้งหมด 4 รุ่นที่ Toyota นำเสนอสู่ตลาดรถ แต่ก็ยังคงมีจุดร่วมที่ทรงพลังเหมือนกับรุ่นอื่น ๆ อย่าง เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง DOHC ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 2,493 cc. พละกำลัง 152 แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 5,700 รอบ/นาที กำลังรวมทั้งระบบสูงสุดอยู่ที่ 199 แรงม้า

ส่วนแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 4,400 – 4,800 รอบ/วินาที อัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 18.4 กม./ลิตร ใช้ระบบส่งกำลัง CVT 6 สปีด ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ E4 (Full-Time Electrical 4WD system) ความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 65 ลิตร และน้ำหนักรถโดยรวมของรุ่นนี้อยู่ที่ 2,200 กก.

ดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อนทั้งเบรกหน้า-หลัง ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง เป็นแม็คฟอร์สันสตรัท-ดับเบิลวิชโบน และคอยล์สปริง ระบบบังคับเลี้ยวแบบแร็คแอนด์พีเนียน ล้ออัลลอย 16 ยาง 215/65 มีรัศมีวงเลี้ยวอยู่ที่ 5.6 ม.

ภายนอกรถติดตั้งสปอย์เลอร์หลัง พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED อีกทั้งไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED, ไฟหน้า LED 3 ดวง และ LED cornering lamp-DRL แถมด้วยชุดกันชน Aero Part รอบคัน เปิดประทุนด้วยหลังคามูนรูฟ 2 ตอน ส่วนกระจกบังลมหน้าและกระจกประตูคู่หน้าแบบ Super-UV cut

ในขณะที่จุดเด่นของ Alphard SRC อยู่ที่กระจังหน้า-ท้ายรถซึ่งมีรูปลักษณ์เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนสังเกตได้จากดีไซน์ที่ออกแนวสปอร์ต และสัญลักษณ์แบรนด์ Toyota ที่เป็นสีฟ้า เพื่อบ่งบอกว่าเป็นเครื่องยนต์แบบไฮบริด

ขนาดล้อแม็กของ Alphard SRC จะมีขนาด 17 นิ้ว และสำหรับตัว Top Hybrid นี้ลายของแม็กจะออกแนวสปอร์ตเพื่อให้รับกับกระจังหน้ารถเพื่อความโดดเด่นเป็นสง่า

เรามีบริการเช่ารถ Alphard SRC รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2022 พร้อมคนขับ สำหรับผู้บริหาร เดินทางประชุม สัมนา ท่องเที่ยวหรือครอบครัว ที่ต้องการการเดินทางแบบสะดวกสบาย หรูหรา ทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑลหรือต่างจังหวัด

การบริการระดับ VIP พร้อมดูแลลูกค้าทุกท่านอย่างประทับใจ อีกทั้งยังมีให้บริการรับ-ส่ง ในตัวเมืองกรุงเทพฯ สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ หรือสถานที่ต่าง ๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ

ใส่ความเห็น